เรื่องราวของนู๋ผักแคร์ช้อยส์

แคร์ช้อยส์เกิดจากความตั้งใจของหนุ่มสถาปนิกคนหนึ่งที่ฝันอยากเห็นคนไทยมีทางเลือกในการใช้ผงปรุงรสที่ปลอดภัยไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ เค้าจึงเริ่มต้นเดินล่าฝัน…. ลาออกจากงานประจำ….ใช้เวลากว่า 3 ปี อย่างไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคนานัปการในการพัฒนาคิดค้นผงปรุงรสที่ผลิตจากผักปลอดสาร #ไม่ใส่ผงชูรส #ไม่ใส่วัตถุกันเสีย และสารเคมีใดๆ ด้วยความเชื่อที่ว่า “สุขภาพดีกับความอร่อยต้องมาด้วยกันได้” ในที่สุดความฝันก็เป็นจริงในวันที่แคร์ช้อยส์ ได้มีโอกาสเสนอตัวเป็นทางเลือกใหม่สำหรับผู้ใส่ใจในการดูแลสุขภาพ ภายใต้สโลแกน “อร่อย เราสบายใจ ไร้ผงชูรส” CARECHOICE = อร่อย สุขภาพดี

เรารู้สึกเสียดายผักสดที่ตกค้างในโรงงาน ซึ่งเกิดจากกระบวนการคัด ตัดแต่ง เพื่อส่งผักเกรดพรีเมียมเข้าสู่โรงงานอุตสาหกรรมอาหาร ทั้งๆที่ผักเหล่านี้ยังสวย สด รูปร่าง ขนาดอาจจะไม่ได้ตามเกณฑ์มาตรฐานแต่ก็ยังมีคุณค่าอยู่นะ

เราจึงเริ่มต้นศึกษาหาข้อมูล เพื่อนำมาพัฒนาผงปรุงรสที่ใช้ผักเป็นส่วนประกอบ ไม่ใช้ผงชูรส ไม่ใส่วัตถุกันเสีย เพราะเราอยากให้คนไทยได้มีทางเลือกในการใช้เครื่องปรุงรสที่ดีต่อสุขภาพ ปลอดภัย ไม่มีสารเคมี

จากนั้นก็เริ่มสำรวจเครื่องปรุงรสที่มีขายในท้องตลาด ล้วนแต่มีผงชูรส สารกันบูด มีการแต่งกลิ่น รส สี และสารอะไรอีกมากมายที่ชื่อไม่คุ้นเลย ความอร่อยแบบนี้ไม่ดีต่อสุขภาพระยะยาวแน่ๆ

พอได้ข้อมูลทุกอย่างพร้อม เราก็เริ่มลงมือทำ…. ด้วยความเชื่อที่ว่า ความอร่อยกับสุขภาพดีนั้นมันต้องมาด้วยกันได้สิ!

กว่าจะมาเป็นผงปรุงรสจากผักปลอดสาร…. ใช้เวลาเดินทางกว่า 3 ปี จึงจะได้รสชาติที่หลายคนลองชิมแล้วบอกว่า อืมม!! อร่อย

รู้สึกดีใจมากๆที่ผงปรุงรสที่มุ่งมั่นตั้งใจผลิตออกมามีคนชอบและเริ่มบอกต่อถึงความอร่อยที่สบายใจ ใช่เลย “อร่อย สบายใจ ไร้ผงชูรส”

ปัจจุบันครอบครัวแคร์ช้อยส์มีทั้งหมดถึง 9 สูตร ตามกลุ่มของลูกค้าที่บอกให้เรารู้ว่าต้องการผงปรุงรสแบบไหน สำหรับใคร

แคร์ช้อยส์ คือผงปรุงรสจากผัก ที่ตอบโจทย์ความต้องการในการปรุงอาหารให้อร่อยสำหรับทุกคนในครอบครัว …. สำหรับทุกคนในครอบครัวจริงๆนะ ตั้งแต่คุณแม่ คุณพ่อ คุณหนู และคุณปู่คุณย่า ก็ทานได้

เริ่มมีคุณแม่ใช้ผงปรุงรสจากผักแคร์ช้อยส์ปรุงอาหารให้ลูก จากนั้นก็ค่อยๆบอกต่อกันไปเรื่อยๆ จนกลายเป็นขวัญใจคุณแม่และคุณหนู เราจึงผลิตผงปรุงรสสำหรับเด็กขึ้นมาเป็นเจ้าแรก เป็นตัวช่วยให้คุณแม่ปราบเซียนน้อยที่กินข้าวยากได้ง่ายดาย

ในแต่ละปีโรงงานแคร์ช้อยส์รับซื้อผักสดจากชาวสวนในจังหวัดราชบุรีและใกล้เคียงหลายล้านบาท สร้างรายได้ให้ชุมชน และนี่คือสิ่งที่เราภูมิใจในการมีส่วนช่วยสังคม ที่โรงงานของเรายังเปิดโอกาสจ้างงานผู้สูงอายุในชุมชนอีกด้วยนะคะ

ในวันนี้แคร์ช้อยส์ส่งไปขายในหลายประเทศแล้วนะคะ เย้ๆๆ แบรนด์เล็กๆของคนไทยไปสร้างชื่อเสียงให้ประเทศแล้วน๊า

แคร์ช้อยส์ CARECHOICE คือ ความอร่อย สุขภาพดี สำหรับทุกคนในครอบครัว

Shopee:
Carechoice
ผงปรุงรสคลีน
Lazada:
Carechoice
ผงปรุงรสคลีน
LINE OA: @carechoice
Facebook: CareChoice
Instragram: CareChoice
Call Center:
099-051-6696

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า